20
Th8

Thiết kế nội thất sang trọng căn hộ chung cư 2 phòng ngủ 86m2

Thiết kế nội thất sang trọng căn hộ chung cư 2 phòng ngủ 86m2

Bài viết tuần này trong mục “phong cách thiết kế”, chúng ta sẽ chiêm ngưỡng vẻ đẹp của bản thiết kế nội thất căn hộ chung cư 86m2 sang trọng đến hút hồn được thiết kế bởi Ris Design. Với dự án nhà chung cư 86m2 nằm ở thành phố Đài Trung, Đài Loan. Bằng sư sáng tạo họ đã biến căn chung cư này thành 1 căn nhà nhỏ, như một ốc đảo tách biệt với nơi ồn ào đô thị.

Động lực thiết kế dự án nội thất căn hộ bắt nguồn từ mong muốn muốn thoát khỏi cuộc sống ồn ào, hỗn tạp của con người trong thế giới hiện đại, một gian nhà ở thuần túy, và không gian sống tự nhiên. Xét về bản chất, một chỗ ở rộng rãi, thoáng đãng sẽ giúp làm giảm căng thẳng và mở rộng tầm nhìn.

Để làm cho căn hộ chung cư có một không gian mở, chúng tôi đã mạnh dạn phá vỡ hầu hết các bức tường ngăn cách và khéo léo kết hợp các góc cạnh khác nhau để ngăn thêm phòng và khu vệ sinh. Ánh sáng và thông gió tự nhiên tạo cảm giác tươi mới, tràn đầy năng lượng sống.

Phòng khách thiết kế với thảm lông dưới sàn đẹp hút hồn

“Với quỹ đất có hạn, chúng tôi đã thiết kế căn nhà sao cho không còn ranh giới giữa khu vực sinh hoạt chung và gian phòng bếp nữa, bên cạnh đó vẫn đảm bảo khu vệ sinh và phòng ngủ riêng.

Để tạo không gian sống đủ cho 2 người lớn và 2 trẻ em gói gọn trong nội thất căn hộ chung cư diện tích 86m2, căn nhà vẫn được bố trí đầy đủ tiện nghi và trang thiết bị hiện đại, chúng tôi đã mạnh dạn phá vỡ các bức tường ngăn cách giữa khu vực sinh hoạt chung và nhà ăn trước đây, nhằm tạo nên một không gian sống thoáng đãng, giúp tăng sự tương tác giữa các thành viên trong gia đình.

Việc nối liền các góc tường khác nhau đã tạo thành hai phòng ngủ yên tĩnh gắn liền với hai phòng vệ sinh riêng hết sức thanh lịch”. Càng đơn giản càng đẹp, là tiêu chí chung không chỉ cho các thiết kế nội thất căn hộ chung cư mà còn cho tất cả các lĩnh vực nhà ở mà chúng tôi thiết kế.

Nhằm tận dụng nguồn sáng tự nhiên và đồng thời tạo sự thông thoáng cho căn hộ, chúng tôi chỉ sử dụng một số ít loại vật liệu xây dựng thay cho những vật trang trí rườm rà ở phần bề mặt tường và đồ nội thất. Sơn phun trắng và sơn mài bóng hợp thành những mảng tinh tế tạo cảm giác rộng rãi cho căn nhà.

>>> Bạn muốn đọc:  Phong cách nội thất Scandinavian – Bắc Âu có sự thú vị gì?

Kiến trúc bê tông màu xám trung tính của xi măng (bê tông giả) làm nổi bật sự hiện diện của các thành phần nội thất bên trong. Chiếc bàn gỗ rộng nguyên khối là cầu nối liền mạch giữa khu vực sinh hoạt chung với gian phòng bếp một hài hòa.

Phòng ngủ vô cùng tinh tế của nội thất 2 phòng ngủ 86m2

 

Bỏ phiếu bài viết