04
Th10

Thiết kế nội thất hiện đại hạn chế mắc phải 5 lỗi này

Cách giúp bạn trang trí nội thất nhà đẹp không phải mắc lỗi

Hiện nay những trang mạng trên Internet bạn có search & tìm thấy hàng trăm ngàn hình ảnh, kèm theo những dòng mẹo hay về cách trang trí nội thất. Nhưng hầu hết những ý tưởng ấy có thể đã mang ý tưởng xưa “lỗi thời”. Nếu chúng ta muốn tạo không gian sống chuyên nghiệp & tạo nên một bản thiết kế nội thất hiện đại & phong cách thật sự, thì bài viết này sẽ chia sẽ cách tránh những lỗi thường gặp sau đây.

1. Trang trí cửa sổ quá nặng nề

Chỉ trừ khi bạn muốn tái hiện lại phong cách của Ludovics cho nội thất nhà mình hoặc biến căn phòng thành một viện bảo tàng thời Phục Hưng hay kiểu Ba Rốc. Tôi khuyên bạn nên từ bỏ kiểu thiết kế với những tấm rèm rủ nặng nề hoặc những miếng vải nhàu nát. Trong nội thất hiện đại, trang trí gọn gàng cho cửa sổ rất được chú trọng. Trong một số trường hợp, cánh cửa sổ nên được giữ nguyên hiện trạng.

2. Trần nhà đa cấp

Không hiểu ai lại cho rằng ý tưởng trần nhà với kiểu thiết kế giật cấp quá nhiều là đẹp và phong cách. Nhưng đa số các nhà thiết kế nội thất chưa có nhiều kinh nghiệm lại thích nó. Bởi thoạt nhìn trông nó có vẻ sinh động và vui mắt.

Tuy nhiên, nhìn vào các dự án thiết kế của các bậc thầy từ Mỹ, Ý và các quốc gia Châu Âu khác, bạn sẽ hiếm khi tìm thấy các cấu trúc trần nhà như vậy (ngoại trừ các công trình thương mại hay công trình công cộng).

Điều này càng “đặc biệt” trông còn tệ hơn nữa với những căn hộ có trần thấp. Chúng như được treo lơ lửng và hoàn toàn không giúp ích gì cho nội thất chút nào cả.

3. Sự dư dả của bóng đèn down light

Khi cả trần nhà được chấm đầy bởi những chiếc bóng đèn nhỏ, sẽ không thể có cảm giác thoải mái được. Nhìn chung, đó là một phương pháp cũ kỹ và không thực tế, nó gợi nhớ về những xu hướng thiết kế của những năm 2000. Bởi quá nhiều những đốm đèn nhỏ có thể làm hỏng cả nội thất, dù căn phòng đó có trang trí nội thất hấp dẫn.

>>> Xem thêm: Bí quyết thiết kế nội thất cho nhà với diện tích nhỏ

Đừng nên dùng quá nhiều đèn khắp mọi nơi. Trừ khi bạn muốn biến nội thất căn nhà mình thành…sân khấu. Chúng tôi khuyên bạn nên dùng những chiếc đèn âm tường nhỏ để làm sáng những góc khuất hoặc bố trí những đèn chiếu điểm ở những vị trí cần thiết với công năng sử dụng cho một chức năng nào đó, Vừa tạo cảm giác riêng tư, nhẹ nhàng, thư giãn, vừa tiết kiệm…

4. Đèn áp trần treo cô quạnh

Bạn không nên trông cậy hoàn toàn việc thắp sáng cả căn phòng với một chiến đèn treo đơn độc. Đó là một sai lầm. Điều này chỉ đúng trong trường hợp ngoại lệ như là trong…những phòng trọ cho sinh viên, chứ không phải trong một mẫu thiết kế nội thất căn hộ hiện đại.

Điều tối quan trọng là phải hiểu được cách bày trí ánh sáng ở mọi cấp độ. không phải ngẫu nhiên mà những chiếc đèn đứng, giá gắn đèn tường và đèn bàn được phát minh ra.

5. Nói không với màu sơn bóng trên tường

Dĩ nhiên, nếu chúng ta chỉ đang nói về một bức. Nếu là bức tường nhấn thì sơn bóng có thể “hữu dụng”. Nhưng nó không phù hợp cho việc bạn sử dụng rộng khắp mọi nơi trong nhà. Không gian nội thất hiện đại với những bức tường như vậy sẽ trở nên quá chói chang, gây áp lực lên tâm lý và thị giác. Độ bóng sẽ thực sự hút hết màu sắc. Vì vậy nên cân nhắc dùng nước sơn với những gam màu mờ tương đồng. Bạn sẽ không hối tiếc.

Hy vọng, với những lời khuyên trên chúng tôi sẽ giúp bạn tránh những lỗi thường gặp khi thiết kế nội thất, giúp căn nhà của bạn xinh đẹp hơn.

5 (100%) 73 votes