23
Th10

Khi để bàn ăn thì nên lưu ý những điều dưới đây

Hướng dẫn cách để bàn ăn đúng cách nhất

Khu vực bếp là một nơi gắn bó với mọi thành viên trong gia đình trong mỗi bữa ăn, không gian bếp mang đến không khí ấm ấp & trọn vẹn trong tổ ấm nhỏ của bạn. Vì thế, ngoài việc làm không gian bếp tinh tế chúng ta cũng phải nên chú trọng cách kê bàn ăn để chấn hưng vượng khí cho mình nhé, bàn ăn đặt đúng vị trí sẽ khởi tạo năng lượng cho ngôi nhà của bạn đấy.

Bàn ăn không đặt cạnh nhà vệ sinh

Khu vực nhà vệ sinh vốn được coi là nơi phát ra các mùi xúng uế, không sạch sẽ vì thế, việc đặt bàn ăn gần khu vực này gây mất vệ sinh, ảnh hưởng không tốt tới tâm lý cũng như việc thưởng thức các món ăn ngon.

Đặt bàn ăn tránh xa khu vực vệ sinh sẽ đảm bảo cho bữa cơm gia đình được thoải mái, vui vẻ, và đầm ấm nhất.

Tránh kê đối diện bàn thờ

Khu vực thờ cúng là nơi tôn kính, linh thiêng, thể hiện tâm linh, cần có sự tôn nghiêm, thành kính. Vì thế, bàn ăn và nơi thờ cúng không nên đặt cạnh hoặc đối diện nhau.

>>> Bạn muốn đọc: Cách thiết kế nội thất phù hợp với căn hộ chung cư diện tích nhỏ

Bàn ăn bằng phẳng, nhẵn mịn

Bàn ăn lồi lõm dễ gây ra sự va chạm dẫn đến đổ hoặc vương vãi thức ăn, tạo ra sự khó chịu khi ngồi ăn uống. Vì thế, để cảm nhận trọn vẹn những món ăn ngon và không làm ảnh hưởng đến không khí thoải mái bên mâm cơm gia đình, cần chú ý lựa chọn những bộ bàn ghế có mặt bàn phẳng, nhẵn.

Bàn ăn cân đối với không gian

Một điểm cần biết khi kê bàn ăn nữa là đảm bảo cân đối giữa các không gian chung của nội thất vừa đảm bảo mỹ quan lại phù hợp với không gian sử dụng khoa học. Vì vậy bàn ăn cần có diện tích cân đối với không gian và số lượng người tham gia.

Với những gợi ý trên đây, hy vọng sẽ giúp các gia đình có lựa chọn hợp lý để kê bàn ăn đảm bảo tổ ấm của mình luôn tràn ngập tiếng cười bên mâm cơm đầm ấm.

5 (100%) 18 votes