19
Th10

Cách thiết kế nội thất phù hợp với căn hộ chung cư diện tích nhỏ

Với diện tích nhỏ như căn hộ chung cư thì nên thiết kế nội thất như thế nào?

Với diện tích nhỏ hẹp như chung cư, thì vấn đề làm nội thất vừa đẹp vừa tiện ích là 1 vấn đề nan giải, nó đòi hỏi chúng ta cần phải có kiến thức cơ bản về nội thất một cách khéo léo & tinh tế. Nhưng không sao đến với Hoàng Quân Decor mình sẽ chia sẽ một số thiết kế về căn hộ chung cư tuy nhỏ về diện tích nhưng với bản thiết kế phù hợp, thì chúng ta vẫn có thể làm căn hộ mình trở nên sang trọng đẹp đẽ & tích hợp đầy đủ tiện nghĩ sống trong một không gian nhỏ nhé.

Cách xử lý không gian diện tích nhỏ

Một kệ mở được đặt phía trên khu vực bếp giúp tận dụng không gian trống tại đây. Ngoài ra, để tránh cảm giác lộn xộn, chỉ đặt lên kệ những vật dụng đơn giản và hài hòa với không gian bếp, các vật dụng khác được sắp xếp gọn gàng trong các hộc tủ bên dưới quầy bếp, nơi có các ngăn kéo có thể dễ dàng kéo ra vào rất tiện dụng.

Một khu vực được bố trí dành riêng cho các thiết bị nhà bếp loại nhỏ, cũng như có một bồn rửa đơn để rửa chén dĩa. Tất cả được bố trí gọn gàng mà không tốn quá nhiều không gian của căn phòng.

Bức tường ngăn cách giữa nhà bếp và phòng khách này, với một cánh cửa kính lớn, giúp tách bếp ra thành một không gian riêng, cũng như ngăn chặn dầu mỡ và bụi bẩn từ nhà bếp, đồng thời tạo cho cả không gian một cảm giác rất rộng mở và thoải mái.

Khi thiết kế nội thất căn hộ chung cư diện tích nhỏ cần lưu ý điều gì?

Những căn hộ diện tích nhỏ thường rơi vào khoảng 40 – 50m2. Với diện tích khiêm tốn như vậy, nên khi thiết kế nội thất căn hộ chung cư diện tích nhỏ bạn cần lưu ý những màu sơn tường. Tránh sơn những mảng màu màu tối trên diện rộng. Vì nó sẽ làm không gian nội thất trở nên nặng nề và cảm giác bị thu hẹp lại.

Những mảng kiếng giúp tạo không gian xuyên suốt sẽ cảm giác rộng rãi hơn. Nhưng cũng nên hạn chế lạm dụng. Đặc biệt càng tránh những mãng gương. Việc dùng gương để có thể phản chiếu không gian nội thất thêm rộng rãi hơn, nhưng lạm dụng sẽ gây ra ảo giác rất nguy hiểm.

Đối với những căn hộ chung cư có diện tích nhỏ có sự hạn chế về diện tích sử dụng, nên bạn phải tận dụng tối đa chiều cao của căn phòng để bố trí những kệ tủ treo sát trần. Nếu làm được các tủ âm tường thì càng tốt.

>>> Có thể bạn muốn đọc: Bản thiết kế phòng khách hiện đại dành riêng cho chung cư

Một giải pháp khéo léo khác khi bố trí các hộc tủ ô vuông để xếp quần áo xuyên suốt chiều cao của tường cũng như được gắn sát vào tường, rất tiện dụng và thông minh. Toàn bộ không gian như được mở rộng và thông thoáng hơn rất nhiều.

Sự đồng bộ về vật liệu và màu sắc càng quan trọng. Sử dụng những màu sơn tường nhẹ nhàng như màu trắng, xanh lá, xanh dương, các tông màu bậc 2, bậc 3 v.v..sẽ giúp tăng chiều rộng và cao cho không gian. Bố trí ánh sáng vàng, ánh sáng trắng xen kẻ nhau để tạo sự ấm áp khi cần thiết, nhẹ nhàng khi thư giãn,sẽ giúp cho căn nhà có chiều sâu hơn Nên hạn chế những màu sơn lò loẹt, quá nóng hoặc nổ bật hay giấy dán tường có nhiều họa tiết rườm rà rắc rối.

Với những thủ thuật cơ bản và chỉ cần một chút thời gian là chúng ta có thể thiết kế nội thất căn hộ chung cư diện tích nhỏ thêm thoáng đãng và rộng rãi hơn rồi phải không nào.

5 (100%) 18 votes