06
Th11

Cách chọn màu sơn phù hợp với phong thủy của gia chủ

Màu sơn phù hợp với bạn và hướng nhà của bạn

Bạn có biết ngoài việc nội thất có đẹp đến đâu thì màu sắc cũng hóp phần không kém tạo nên một góc trang trí tuyệt vời cho ngôi nhà của bạn, nó không hẳn chỉ là trang trí mà nếu chọn màu sơn mà hợp luôn cả phong thủy thì sẽ góp phần mang đến tài lộc & sức khỏe cho bạn đấy nhé. Khi chọn màu sơn nhà theo phong thủy phải đảm bảo về các yếu tố như màu sơn hợp với hướng nhà, cung mệnh… Ngoài ra sự pha trộn màu sắc đậm – nhạt, kết hợp với đồ nội thất sử dụng phù hợp tạo nên không gian nội thất hoàn hảo.

Màu sơn phù hợp mang lại  sự tinh tế cho ngôi nhà.

Chọn màu sơn nhà theo phong thủy hợp với cung mệnh

Mệnh của mỗi người nằm trong ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ tương ứng với màu sắc tương sinh, tương khắc khác nhau.

Mệnh kim nên chọn màu ánh bạc, trắng, vàng nhạt… Không chọn màu đỏ.

Bạn có thể chọn màu sơn tường theo phong thủy tương ứng với mệnh hoặc dựa trên sự tương hợp trong ngũ hành: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Ví dụ như chọn màu sơn phòng khách đẹp màu trắng hợp gia chủ mệnh kim, nhưng cũng có thể sử dụng cho gia chủ mệnh thủy và thổ.

>>> Có thể bạn muốn xem: Cách chọn màu sơn tường đẹp để làm nổi bậc ngôi nhà của bạn

Mệnh mộc hợp với màu xanh lá, đen… bạn không nên dùng các màu như trắng, vàng.

Hay dựa trên sự tương khắc để tránh các màu không hợp mệnh: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Gia chủ mệnh Thủy ứng với màu đen, tín, xanh nước biển là phù hợp nhất.

Hỏa ứng với sơn màu đen, đỏ, xanh lam, tím…không nên chọn màu nâu, vàng đất.

Sơn tường màu nâu, vàng đất hợp với người mệnh thổ.

Chọn màu sơn theo hướng nhà hợp phong thủy

Ngoài cung mệnh, hướng nhà cũng là yếu tố mà gia chủ cần để ý khi chọn màu sơn tường theo phong thủy. Những ngôi nhà theo hướng Đông nên chọn màu tươi mát như xanh lá cây, xanh pastel… sẽ phù hợp nhất.

Màu xanh tượng trưng cho sự tươi mới, sinh sôi nảy lộc.

Về hướng Tây thì các màu trắng, trắng sữa hay những màu nhẹ như hồng nhạt, xanh nhạt, vàng nhạt… mang lại ánh sáng, tạo không khí dễ chịu cho ngôi nhà.

Màu hồng cho những ngôi nhà hướng tây.

Theo phong thủy, hướng Nam bạn có thể chọn các màu sơn tường như đỏ, hồng… tạo cảm giác ấm áp. Kết hợp thêm những đồ nội thất màu sắc tương đồng cũng là ý tưởng tốt cho những ngôi nhà quay mặt về hướng này. Ví dụ như màu sơn phòng ngủ đẹp này là màu hồng, những đồ nội thất có màu tương ứng như đèn ngủ, chăn, gối… cho căn phòng trông ấm cúng và hài hòa hơn.

Cuối cùng với ngôi nhà xoay theo hướng Bắc bạn có thể sơn màu xanh dương, những màu trầm hay xám…

Màu nâu trung tính phù hợp với nhiều phong cách nội thất khác nhau (Ảnh: ST).

Để ngôi nhà không quá lạm dụng màu sắc, bạn có thể dùng các bảng màu đậm nhạt hoặc linh hoạt màu sắc giữa các phòng trong nhà. Ngoài ra, kết hợp nhiều màu bộ đôi trong cùng một thiết kế nội thất như xám – trắng, vàng – trắng, đỏ-trắng… theo tỉ lệ ưu tiên màu sắc hợp mệnh cho căn phòng mới mẻ và cuốn hút hơn.

Nguồn ảnh: Sưu tầm

5 (100%) 17 votes