09
Th1

Cách bảo quản sàn gỗ công nghiệp luôn sáng bóng và bền bỉ

Hướng dẫn bảo quản sàn gỗ công nghiệp luôn bền và sáng bóng

Nếu bạn đang sở hữu 1 sàn gỗ công nghiệp mà với sinh hoạt hằng ngày như: lau sàn, lỡ tay làm đổ nước lên sàn, bia rượu, dầu ăn, hay một số vấn đề về nước liên quan đến sàn. Thì bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng sàn gỗ công nghiệp đúng cách sẽ duy trì vẻ bóng đẹp, đồng thời tăng độ bền của sản phẩm.

Một mặt sàn gỗ công nghiệp đạt chuẩn sẽ không bị phồng rộp, ứ nước hay cong vênh gây mất thẩm mỹ và nhanh hỏng.

Sàn gỗ công nghiệp tạo sự ấm áp, mộc mạc.

Sàn gỗ công nghiệp tạo sự ấm áp, mộc mạc.

Mẹo sử dụng sàn gỗ công nghiệp

Giống như các đồ nội thất bằng gỗ khác, sàn gỗ công nghiệp kị nhất là tiếp xúc nhiều với nước. Để làm sạch chúng bạn có thể hút bụi bằng đầu hút chổi mềm hoặc lau với giẻ đã vắt kiệt nước. Lưu ý khi lau với nước hãy lau lại bằng giẻ khô một lần để sàn gỗ không bị ngấm nước.

Tiếp xúc với độ ẩm cao, thời gian dài dễ làm sàn gỗ bị hư hỏng.

Tiếp xúc với độ ẩm cao, thời gian dài dễ làm sàn gỗ bị hư hỏng.

Khi sử dụng sàn gỗ, các vết bẩn như nước hoa quả, bia rượu, đồ ăn, dầu mỡ… cũng không thể tránh khỏi vì thế bạn nên xử lý ngay bằng cách lấy giẻ khô với dung dịch nước lau sàn pha loãng để làm sạch.

Sàn gỗ được sử dụng đúng cách cho độ bóng đẹp cao

Sàn gỗ được sử dụng đúng cách cho độ bóng đẹp cao.

Riêng với vết bẩn là mực, keo khô, xi đánh giày bạn có thể làm sạch bằng cách sử dụng rượu trắng, hoặc cồn pha methylate.

Mẹo bảo quản sàn gỗ công nghiệp

Khi sử dụng sàn gỗ, bạn tuyệt đối không được để nước mưa hắt vào nhà gây ẩm sàn. Bên cạnh đó sử dụng thêm các tấm thảm lau chân bằng vải đủ lớn để lau khô chân trước khi vào nhà, đặt ở hành lang, trước cửa chính, nhà vệ sinh… là vô cùng cần thiết.

Sàn gỗ công nghiệp cho độ bền cao nếu bạn sử dụng đúng cách

Sàn gỗ công nghiệp cho độ bền cao nếu bạn sử dụng đúng cách.

Ngoài ra, nhiệt độ chịu đựng của sàn gỗ công nghiệp không quá 600C vì vậy không để trực tiếp các đồ vật nóng lên mặt sàn như bàn là, đồ ăn nóng… điều này sẽ tránh cho mặt sàn không bị phồng rộp khi tiếp xúc với nhiệt độ cao.

>>> Xem thêm: Làm đẹp phòng ngủ của bạn bằng cách chọn bàn trang điểm như thế nào?

Nguồn ảnh: NTHM

5 (100%) 17 votes